quan tri khach san
tin tức

Quản trị khách sạn: Những điều bạn cần biết khi lựa chọn ngành học này

Quản trị khách sạn là một ngành nghề hot nhất hiện nay, hãy cùng tìm hiểu sau đây nhé

Quản trị khách sạn là ngành gì?

Nhiều người vẫn thắc mắc Quản trị nhà hàng khách sạn là gì? Thực chất nó là một nghề chuyên đào tạo và cung cấp các kiến ​​thức liên quan đến quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn.

quan tri khach san

Ngành quản trị khách sạn nên học trường nào?

Hiện nay, để theo học ngành Quản trị khách sạn, bạn cần phải lựa chọn cấp độ đào tạo: Cao đẳng hay Đại học để có định hướng chính xác nhất

  • Đối với hệ Đại học:  xét tuyển khối A (Toán-Lý-Hóa), A1 (Toán – Lý – Anh), C (Văn – Sử – Địa), D1 (Toán – Văn – Anh). Bên cạnh đó cũng có một số trường tuyển sinh khối D3 (Toán – Văn – Pháp) hoặc D4 (Toán – Văn – Trung) cho ngành nghề này. Hiện nay, ở mỗi vùng miền khác nhau bạn có thể lựa chọn đăng ký các trường Đại học phù hợp
  • Đối với hệ Cao đẳng: Hiện nay chất lượng đào tạo ở các trường cũng được nâng lên rất nhiều. Nhiều trường được đánh giá chất lượng không thua kém các trường Đại học, nếu muốn học thì bạn phải có Bằng tốt nghiệp THPT

Những điều cần biết khi lựa chọn học ngành quản trị khách sạn

Nhiều bạn lựa chọn học quản trị khách sạn nhưng lại rất mơ hồ về ngành học này. Việc tìm hiểu và hiểu rõ về ngành nghề mình đang theo học là điều cần thiết. Xác định thành tích học tập cũng như công việc sau này của họ.

5 tiêu chí lựa chọn trường học quản trị khách sạn

Mặc dù hiện nay có rất nhiều trường đào tạo ngành quản trị khách sạn nhưng không phải ở đâu cũng có chất lượng giảng dạy tốt như mong muốn. Vì vậy, việc xác lập các tiêu chí lựa chọn là điều cần thiết giúp bạn đưa ra quyết định lựa chọn chính xác nhất. Vậy đâu là tiêu chí cho một trường đào tạo uy tín và chất lượng?

Trước hết, nhà trường phải có cơ sở vật chất đảm bảo: các phòng chức năng thực hành, cũng như các trang thiết bị cần thiết cho công việc (máy tính, phần mềm chuyên dụng …) Nếu trường có cơ sở vật chất tốt sẽ giúp các bạn có một môi trường học tập tốt, cải thiện tốt hơn.

quan tri khach san

Thứ hai, uy tín của trường cũng là điều mà bạn không nên bỏ qua. Những trường có tiếng trong nước sẽ là nơi có đội ngũ giáo viên chất lượng, có rất nhiều học sinh giỏi được đào tạo tại đây. Khi lựa chọn những trường này để theo học, bạn sẽ có cơ hội kiếm được việc làm cao hơn và phù hợp hơn so với những trường khác.

Thứ ba là chương trình quản lý khách sạn của trường. Muốn có kiến ​​thức và kinh nghiệm vững chắc trong lãnh đạo cao nhất, đòi hỏi chương trình đào tạo phải có kiến ​​thức cơ bản và bám sát thực tế. Bạn cũng có thể lựa chọn những trường có chương trình đào tạo tiêu chuẩn của nước ngoài để có kết quả tốt nhất.

Thứ tư là chọn trường theo phương pháp dạy học đang áp dụng. Thông thường, các trường chất lượng tập trung vào thực hành để giúp sinh viên có được các thao tác và kỹ năng cần thiết từ ngành của họ.

Thứ năm, chính sách hỗ trợ cũng là một tiêu chí quan trọng để bạn căn cứ và lựa chọn trường tốt nhất. Bạn nên chọn những trường hỗ trợ sinh viên tiếp cận tối ưu với kiến ​​thức chuyên ngành như: mời chuyên gia đứng lớp để truyền đạt kinh nghiệm; nhập địa chỉ thực hành cho sinh viên; giới thiệu việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp; hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế… Điều này sẽ giúp các bạn có được môi trường học tập tốt và hiệu quả hơn rất nhiều.

Học quản trị khách sạn ra trường làm gì?

Bất kỳ ai đăng ký học ngành quản trị khách sạn sẽ quan tâm đến việc bạn sẽ làm gì khi ra trường. Với sinh viên năm cuối này, sau khi ra trường có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí khác nhau tại khách sạn. Ví dụ: chuyên viên bán hàng tại khách sạn; quản lý khách sạn, điều hành khách sạn; hướng dẫn viên du lịch; trưởng bộ phận điều phối dịch vụ con người tại khách sạn.

Ngoài ra, khi đào tạo nghề này, bạn còn có thể làm một số công việc tại trường như: giáo viên quản lý du lịch, làm việc tại các cơ sở, phòng ban chuyên ngành du lịch, khách sạn trên thị trường.

Cơ hội việc làm cho ngành quản trị khách sạn như thế nào?

Trong số đó có ngành khách sạn. Sở dĩ nghề này có lượng người đăng ký học ngày càng đông là do cơ hội việc làm khi ra trường rất lớn. Hơn nữa, đây cũng là ngành có mức thu nhập rất lý tưởng.

Mỗi năm nước ta có hàng triệu lượt khách du lịch quốc tế. Ngoài ra, nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng của người dân trong nước cũng ngày càng cao. Vì vậy, là điều kiện thuận lợi để ngành kinh doanh khách sạn phát triển nhanh chóng. Hàng năm, có rất nhiều khách sạn, nhà hàng “mọc lên” để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch đòi hỏi một nguồn nhân lực rất lớn. Vì vậy, khi đăng ký du học ngành quản trị khách sạn, sinh viên sẽ không phải lo lắng về việc làm sau khi ra trường.

quan tri khach san

Hi vọng những thông tin trên đây có thể giúp ích cho bạn

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *