tin tức

Những cách đóng gói sách, tài liệu trước khi vận chuyển cần biết

Sách chính là nguồn tài nguyên quý giá nhất của nhân loại, nó là vật lưu trữ những thông tin, cung cấp kiến thức hay đơn giản là giúp con người có thể giải trí sau những ngày làm việc căn thẳng. Tuy nhiên lại ít có ai cẩn thận trong việc đóng gói những quyển sách của mình khi phải chuyển nhà hoặc chuyển văn phòng,… Điều này đã làm cho những quyển sách bị hư hỏng, hư góc trong quá trình di chuyển.

Chính vì vậy nếu bạn là một người lười biếng, bạn nên thuê những dịch vụ bốc xếp hay dịch vụ chuyển nhà, văn phòng, họ sẽ tư vấn cũng như cách giúp cho sách của bạn không bị hư hỏng trong quá di dời. Còn nếu không bạn có thể tự phân loại và đóng gói sách của mình qua hướng dẫn của bài viết sau.

Hướng dẫn phân loại sách

Với cách đóng gói đồ đạc trong nhiều năm khi chuyển nhà. Thực hiện phân loại sách thích hợp sẽ giúp vận chuyển và sắp xếp lại khi bạn về nhà. Ngoài ra, việc này cũng sẽ giúp bạn kiểm soát được số lượng sách bị đầy hay bị lỗi. Bạn có thể phân loại sách theo hai cách dưới đây.

Dựa trên kích thước sách
Khổ sách rất đa dạng và phong phú. Điều đó phụ thuộc rất nhiều vào nhà sản xuất. Bạn có thể nhập khung khổ A4, A3, A5 hoặc A6, thậm chí nhỏ hơn.

Chúng ta nên lựa chọn và sắp xếp các kích thước theo tỉ lệ nhất. Nó không nhất thiết phải có cùng kích thước, chỉ cần tương đương.
Lợi ích của việc phân loại sách này giúp cho việc đóng gói và bảo quản trở nên dễ dàng hơn. Sách sẽ đồng đều và không làm sách bị cong, gãy trong quá trình vận chuyển. Bao bì cũng sẽ giúp chúng ôm chặt thành khối thống nhất.

Dựa trên độ cứng mềm của sách
Có những cuốn sách bìa cứng, nhưng cũng có những cuốn sách bìa mềm giống như những trang trong đó. Sách bìa mềm gây ra nhiều khó khăn trong việc đóng gói, bảo quản hay vận chuyển. Do đó, chúng ta nên phân loại hai loại bìa này. Các tông có thể được gắn bằng dây nhựa. Đặc biệt với sách bìa mềm, phải sử dụng hai miếng đệm để đỡ giấy và giữ cho sách phẳng. Có thể ghi chú thêm bên ngoài để phân biệt. Việc sắp xếp và vận chuyển sách cũng an toàn hơn.

Hướng dẫn đóng gói sách

Đóng gói sách cũng là một nghệ thuật. Những cuốn sách gọn gàng, ngăn nắp và nguyên vẹn khi bạn về nhà chứng tỏ bạn yêu sách của mình. Và bạn có thể làm điều đó rất dễ dàng bằng cách làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Phân loại sách
Việc phân loại sách sẽ mất nhiều thời gian nhất. Ngoài ra, nó sẽ khiến căn phòng trở nên thô cứng tạm thời.
Tuy nhiên, nếu bạn làm tốt bước này thì các bước sau sẽ dễ dàng hơn. Sách còn nguyên vẹn, không bị vỡ khi vận chuyển. Nếu sách quá nhiều, nên tìm thêm sự giúp đỡ của bạn bè và người thân.

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ đóng gói
Các dụng cụ cần thiết để đóng gói sách bao gồm hộp các tông, băng keo, túi xốp và bìa cứng nếu có. Và cần có bút lông để ghi chép.
Hộp bìa cứng đặc biệt thích sách có bìa mềm, kích thước nhỏ trước. Sau đó, nếu còn thừa, hãy chuyển sang các loại sách khác.
Đóng gói sách cẩn thận khi di chuyển

Bước 3: Tiếp tục đặt bao bì
Khi sắp xếp sách vào hộp giấy, cần đảm bảo độ dày trong bìa cứng. Hoặc có thể nhét giấy hoặc túi xốp vào các lỗ.
Dùng băng dính quấn chặt hộp và ghi chú bên ngoài để dễ kiểm tra và bảo quản. Đừng xếp chồng quá nhiều tủ sách lên nhau. Nếu bắt buộc phải xếp chồng lên nhau thì chỉ nên để hai thùng.

Tại sao phải cẩn thận khi vận chuyển những cuốn sách

Sách là nơi cung cấp cho chúng ta tất cả những kiến ​​thức đó bất cứ khi nào chúng ta cần. Nó cũng là nơi để ghi nhớ những gì bạn đã học được và những kinh nghiệm bạn thu được. Ngoài ra, việc đọc sách sẽ thú vị hơn và ít tác hại hơn so với các thiết bị đọc sách khác. Chúng ta cần thực hiện việc phân loại và đóng gói sách hợp lý vì những lý do sau.

  • Thật khó để tìm được cuốn sách hư hỏng nhất, cuốn cũ.
  • Sưu tầm sách cũng là một thú vui và sở thích của nhiều người. Vì sách chỉ in một đợt duy nhất. Những lần tái bản sau sẽ có đôi chút khác biệt so với bản cũ.
  • Và chắc chắn bạn sẽ không thể tìm trực tiếp kiến ​​thức trong sách cũ trong sách mới. Đặc biệt là những cuốn sách đã xuất bản lâu năm. Vì vậy, nếu bạn thất bại, bạn sẽ mất đi một phần kiến ​​thức quý giá mà không thể tìm lại được.
  • Thể hiện tinh thần tò mò
  • Sách là người bạn đồng hành của mọi người. Sách không chỉ dành cho những sinh viên ngồi trên bàn học, trên giảng đường.
  • Ngay cả người lớn, chuyên gia và người về hưu vẫn là bạn với sách. Vì vậy, bạn chỉ có thể giỏi nếu bạn coi trọng sách và những kiến ​​thức mà sách mang lại.

Hy vọng qua bài viết sẽ có ích cho bạn trong việc đóng gói cũng như phân loại những loại sách khi có nhu cầu chuyển nhà hay chuyển văn phòng.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *